MẸ ĐÃ BIẾT CẤP ĐÔNG & RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH?

THE MEDCARE ĐƯỢC VINH DANH TRONG ĐÊM DOANH NGHIỆP 2018
31/12/2018
ĐẦU XUÂN NĂM MỚI – ĐÓN LỘC PHƠI PHỚI
11/01/2019

Công việc bận rộn khiến mẹ không có nhiều thời gian chuẩn bị đồ ăn cho bé, vì vậy việc cấp đông thực phẩm là lựa chọn được ưu tiên nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện việc này đúng cách

Nếu đang hoang mang không rõ mình cấp đông và rã đông hàng ngày đã đúng cách chưa, ba mẹ hãy ghi nhớ những điều sau:

Cấp đông đúng cách như thế nào?

  • Thực phẩm tươi vừa mua về cần được rửa sạch ngay và để ráo nước
  • Chia nhỏ thực phẩm thành từng bữa với lượng phù hợp, đậy kín và cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh sau khi để ráo nước
  • Thức ăn đã cấp đông nên dùng hết ngay trong vòng 1 tuần do có 1 số loại vi khuẩn vẫn hoạt động được ở mức nhiệt độ thấp
  • Để tránh nhầm lẫn, mẹ có thể dán nhãn ngày tháng cho từng hộp thức ăn, rất tiện lợi khi lấy ra chế biến

Rã đông đúng cách như thế nào?

  • Phương pháp rã đông tốt nhất là thực hiện trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên cách này mất khá nhiều thời gian
  • Mẹ có thể gói kín thức ăn, ngâm vào nước lạnh để rã đông nhưng lưu ý cần thay nước thường xuyên
  • Mẹ cũng có thể rã đông bằng lò vi sóng ở chế độ nhiệt thấp, nhưng cách này sẽ làm hao hụt dinh dưỡng và giảm độ thơm ngon của thức ăn
  • Chỉ nên lấy phần thực phẩm sẽ chế biến, những phần khác chưa dùng ngay thì không nên bỏ ra khỏi ngăn đá. Đó là lý do mẹ cần chia nhỏ thức ăn thành từng bữa
  • Đồ ăn đã rã đông sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, vì vậy cần ăn hết ngay hoặc bỏ đi, không nên cấp đông lại để tránh những hậu quả đáng tiếc khi ăn ở lần sau.

Trẻ ăn đồ không được cấp đông và rã đông đúng cách có thể bị nhiễm khuẩn đường ruột hoặc các rối loạn về tiêu hóa khác, do đó ba mẹ cần tuân thủ phương pháp này để đảm bảo an toàn cho bé. Trường hợp bé có các biểu hiện bất thường liên quan tới tiêu hóa như nôn trớ, tiêu chảy, mất nước…, ba mẹ nên đưa bé tới The Medcare để được các bác sĩ thăm khám và có hướng xử trí tối ưu nhất.