TẠI SAO VẮC XIN CÚM CẦN TIÊM NHẮC LẠI HÀNG NĂM?

THE MEDCARE HÀ NỘI: NƠI BA MẸ TRÚT BỎ NỖI LO VỀ SỨC KHỎE BÉ YÊU
11/01/2019
THE MEDCARE HẢI PHÒNG: TUYỂN DỤNG ĐIỀU DƯỠNG VIÊN, NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG VÀ NHÂN VIÊN THỜI VỤ
22/01/2019

Nếu đã 1 năm chưa tiêm vắc xin cúm, bạn cần đăng ký ngay để kịp thời chích ngừa phòng bệnh, đặc biệt khi dịch Cúm A nói riêng và Cúm nói chung đang gia tăng hiện nay. Có một số lý do để giải thích cho việc này:

Thứ nhất, không giống những loại virus khác, virus cúm có khả năng biến đổi rất cao, điều này dẫn tới việc chủng virus cúm năm nay có thể khác so với chủng virus của những năm trước.

Thứ hai, mỗi năm Tổ chức Y tế Thế giới WHO sẽ nghiên cứu và đánh giá mức độ phổ biến của các chủng virus cúm trong năm, từ đó đưa những thành phần phòng chủng cúm phổ biến nhất vào vắc xin cúm của năm đó để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh cao nhất. Vì vậy, tiêm vắc xin cúm nhắc lại hàng năm sẽ giúp mỗi người tránh được nguy cơ mắc các chủng cúm phổ biến nhất.

Thứ ba, vắc xin cúm có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại ít nhất 3 chủng virus cúm phổ biến nhất. Trẻ em sau chích ngừa cúm sẽ giảm khả năng mắc cúm, hoặc trường hợp không may mắc cúm dù đã tiêm chủng thì mức độ nguy hiểm và nguy cơ biến chứng cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

Đó là nguyên nhân vắc xin cúm cần được chích ngừa hàng năm để mang lại hiệu quả phòng bệnh tốt nhất. Không chỉ các bé mà cả ba mẹ và ông bà đều nên cùng nhau tiêm vắc xin cúm hàng năm để phòng bệnh, tránh lây truyền kịp thời và ngăn chặn biến chứng như viêm tai giữa, viêm đường hô hấp và lên cơn hen kịch phát ở người bị hen…

The Medcare hiện có sẵn vắc xin cúm cho cả trẻ em và người lớn, gồm:

  • Vắc xin Vaxigrip/ Pháp: Giá 400.000đ/ mũi đã bao gồm phí khám sàng lọc trước tiêm
  • Vắc xin Influvac/ Hà Lan: Giá 375.000đ/ mũi đã bao gồm phí khám sàng lọc trước tiêm

Ba mẹ có thể liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn tiêm vắc xin tại The Medcare qua tổng đài 1800 6358 (miễn phí cước gọi).